Bblog – กำลังคืบคลานเข้าสู่อดีต

Mayan Legend – รีวิวเว็บไซต์เกมแฟลชCreeping into the Past เป็นเกมหาของที่ซ่อนอยู่ ไม่เหมือนกับเกมหาของทั่วไป นักพัฒนามักจะให้บล็อกข้อความให้คุณอ่าน และบางครั้งก็มีรูปภาพ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์นี้ให้ตำนานและรูปภาพแก่คุณ และคุณต้องรวบรวมเบาะแสเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณกำลังค้นหา

โดยสรุป เรื่องราวลึกลับของชาวมายันของหญิงสาวสวยที่มีลูก 3 คน งานของคุณคือการย้อนเวลากลับไปปกป้องผู้หญิงคนนี้และลูก ๆ ของเธอจากความชั่วร้ายในสมัยโบราณก่อนที่พวกเขาจะหายตัวไป ค้นหาร่ายมนตร์บนฐานรูปปั้นและอ่านข้อความเก่า ๆ ที่เขียนบนจารึกรูปปั้น ทำสิ่งนี้ก่อนเภสัชกรในแถวและบันทึกตอนบ่ายไว้อีกวัน!

สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นเมื่อเข้าสู่เกมคือความสงบนิ่ง แม้ว่าจะมีการเคลื่อนย้ายไปมาและสถานที่ต่างๆ มากมาย แต่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ก็ได้สร้างสถานที่ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดเกี่ยวกับเกมจากสตูดิโอ Pyramid และทำไมฉันรู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรจากเกมก่อนหน้านี้

หลังจากฉากหาของครั้งแรก คุณจะถูกส่งไปยังร้านอาหารที่คุณสามารถนั่งทานได้ ต่อมาคุณพบว่าคุณต้องช่วยลูกค้ารายอื่นที่รออย่างใจจดใจจ่อ ในเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์ที่กำลังฉายอยู่เผยให้เห็นเบาะแสอื่น และหลังจากนั้นคุณจะถูกส่งตัวไปสำรวจอาคาร รายละเอียดของอาคารนั้นยอดเยี่ยมเพราะมีทางลับซ่อนอยู่ตลอดและปริศนาที่ต้องแก้

หลังจากฉากหาของแล้ว คุณจะถูกส่งไปค้นหาเบาะแสอื่น เบาะแสนี้นำคุณไปสู่หอสังเกตการณ์ที่คุณสามารถตรวจสอบอุปกรณ์หรือวัตถุแปลก ๆ หากคุณพร้อมสำหรับปริศนาชิ้นใหม่ เมื่อคุณพร้อมในที่สุด คุณต้องค้นหาสิ่งประดิษฐ์นั้นอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นระเบิดเวลา ก่อนที่คุณจะรู้ตัว คุณถูกดึงออกจากหอสังเกตการณ์ และตรงหน้าประตูคือวงแหวนที่กำลังลุกไหม้

นี่เป็นปริศนาตัวแรกจากหลาย ๆ ตัวในเกม โดยปกติ คุณเพียงแค่ค้นหากุญแจ แต่ในกรณีนี้ คุณต้องค้นหาไฟ ตอนนี้ อย่างที่คุณอาจจินตนาการได้ สิ่งนี้ทำให้เกมมีมุมมองใหม่ โดยปกติ คุณสามารถเลื่อนไปมาระหว่างฉากต่างๆ ได้ แต่ที่นี่คุณไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องค้นหาไฟและดับไฟ

หลังจากที่คุณดับไฟแล้ว คุณจะสังเกตเห็นว่ามีการสวดมนต์แปลก ๆ กุญแจและวงแหวนที่เคลื่อนไหวอยู่คนละด้านของหน้าจอ ผิดปกติพอ คุณสามารถโต้ตอบกับสิ่งเหล่านี้ที่เปลี่ยนความหมายของคีย์ได้ แหวนจะกลายเป็นกุญแจประตูซึ่งจะพาคุณกลับไปที่ประตูป้อมปราการ กุญแจนี้จะกลายเป็นประตูอีกบานหนึ่ง และพาคุณไปที่นั่น เมื่อคุณผ่านประตูไป คุณจะพบว่าตัวเองอยู่ข้างนอกตอนนี้

คุณพบตุ๊กตาหิมะที่นี่ และจะมีแบบทดสอบเกี่ยวกับตุ๊กตาหิมะให้คุณ คุณต้องตอบคำถามของเขาให้ถูกต้อง เมื่อคุณตอบคำถามถูกต้องมากขึ้น มนุษย์หิมะจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้พื้นที่บางส่วนที่คุณได้ผ่านไปแล้ว พื้นที่เหล่านี้ถูกล็อค และคุณต้องผ่านเข้าไปเพื่อไปที่ประตู ตอนนี้มนุษย์หิมะกำลังฝึกฝนทักษะการรับรู้ของเขาเอง

เมื่อคุณผ่านประตูเข้าไป คุณจะพบว่าตัวเองอยู่ข้างนอก และงานของคุณคือปราบมนุษย์หิมะ นี่คือที่มาของ Nintendolda คลาสสิก คุณมีบูมเมอแรง (ซึ่งคุณสามารถโยนตุ๊กตาหิมะและมันจะทำให้มนุษย์หิมะเสียหาย) และคุณสามารถกระแทกพื้นเพื่อเคลื่อนมันกลับไปด้านข้าง คุณสามารถย่อขนาดตัวเองได้ ดังนั้นคุณจะไม่ได้รับความเสียหายเมื่อมนุษย์หิมะกระทบคุณ น่าเสียดาย เนื่องจากเกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงเป็นความผิดของไซรัส และเขาได้ทำให้มนุษย์หิมะชดใช้ความผิดของเขา ต้องขอบคุณไซรัส มนุษย์หิมะจึงอยู่ทุกหนทุกแห่ง และทำให้ชาวเมืองไม่อยู่เฉย โชคดีที่ ลิงค์ สามารถฆ่าไซรัสด้วยพลังพิเศษที่เขามีอยู่